Video Clip

The player will show in this paragraph

 
 
   
liên minh hợp tác xã tp.hcm
Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa tphcm và các tỉnh, thành năm 2018

 Ngày 22-11vừa qua, tại Trung tâm thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam  (VN-ITECC) tỉnh Bến Tre diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2018 do Sở Công thương TPHCM phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành tổ chức.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có ông Lê Thanh Liêm - Thành Ủy Viên, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM và ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương.

Hội nghị đã thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp, HTX đến từ 35 tỉnh, thành của cả nước tham gia, trưng bày và giới thiệu hàng hóa hơn 500 gian hàng, gồm các sản phẩm đặc sản, đặc trưng vùng miền như: Kẹo dừa Bến Tre, Ong rừng U Minh, Yến sào… và các sản phẩm đạt chuẩn an toàn, nuôi trồng theo quy trình Vietgap, Globalgap như: Gạo, thịt gia súc, thịt gia cầm, rau củ quả…và khu vực trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, các sản phẩm uy tín của TPHCM và các tỉnh, thành.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá rất cao kết quả thực hiện chương trình kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành, tạo sự gắn kết chặt chẽ, thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện trên lĩnh vực thương mại. Chương trình đã góp phần thực hiện mục tiêu phát triển, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, đến nay quy mô của hội nghị ngày càng lớn, hiệu quả giữa các Doanh nghiệp, HTX phân phối và Doanh nghiệp, HTX sản xuất, cung ứng; là kênh kết nối hữu hiệu, hợp tác thương mại không chỉ giữa TPHCM với các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ mà còn mở rộng đến các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên và phía Bắc. Lũy kế đến nay, có 2.283 hợp đồng đã được ký kết, cụ thể: (Năm 2012: 43 hợp đồng nguyên tắc được ký kết; Năm 2013: 394 hợp đồng; Năm 2014: 430 hợp đồng; Năm 2015: 482 hợp đồng; Năm 2016: 412 hợp đồng; Năm 2017: 522 hợp đồng).

Thông qua hội nghị đã tạo điều kiện cho Doanh nghiệp, HTX cả nước gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh; nơi gặp gỡ giao thương giữa hệ thống phân phối, nhà tiêu thụ TPHCM với các nhà cung cấp có uy tín với nhiều sản phẩm chất lượng, sản phẩm đặc trưng vùng miền, hướng đến xuất khẩu.

Hội nghị sẽ tiếp tục mở rộng, kết nối các sản phẩm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh, thành và các sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. 

Trong thời gian diễn ra hội nghị Sở Công thương TPHCM tổ chức các hội thảo chuyên đề như “giải pháp sơ chế tại nguồn đối với các mặt hàng nông sản cung ứng vào thị trường TPHCM” nhằm tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các bên, tạo điều kiện để các Doanh nghiệp, HTX từ liên kết thương mại tiến đến liên kết sản xuất, liên kết xuất khẩu. Song song đó là các hoạt động tiếp xúc, giải đáp, kết nối giữa các nhà phân phối và đơn vị cung ứng tiềm năng; tiếp xúc giữa các chợ đầu mối, chợ truyền thống với các đơn vị cung ứng. 

Đến 11giờ cùng ngày, đã có 306 hợp đồng, bản ghi nhớ cung ứng và phân phối hàng hóa đã được ký kết. Trong những ngày tới, ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến xe buýt đưa thương nhân của các chợ đầu mối, các Doanh nghiệp, HTX từ TPHCM đến tham quan các gian hàng, thương thảo để tiến hành ký kết các hợp đồng, bản ghi nhớ về cung ứng và phân phối hàng hóa, tạo đầu ra ổn định cho hàng Việt. 

Để tăng cường hiệu quả kết nối, Sở Công Thương TPHCM đã xây dựng sàn kết nối online ketnoicungcau.vn, mở rộng các kênh thông tin, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX hoàn toàn chủ động tiếp cận, kết nối.

Hội nghị đã thu hút đông đảo người dân tỉnh Bến Tre đến tham quan và mua sắm hàng hóa. Các mặt hàng được khách hàng chọn mua là hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm chế biến, trà, cà phê, hàng may mặc và hàng đặc sản vùng, miền của cả nước.

HV

Các tin khác:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18