Video Clip

The player will show in this paragraph

   
liên minh hợp tác xã tp.hcm
HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN 2023: Cụm Di Tích Trường Dục Thanh - Bảo Tàng Hồ Chí Minh (Chi Nhánh Bình Thuận)

Được sự đồng thuận và tạo điều kiện của Chi ủy và Thường trực Liên minh HTX Tp.HCM, Chi đoàn Liên minh HTX TP.HCM đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại Bình Thuận từ ngày 27-29/5/2023. Nhân dịp này, Chi đoàn tổ chức Lễ Trưởng thành Đoàn và tiếp nhận Đoàn viên mới.

 Tham dự với Chi đoàn, có đồng chí Trần Ngọc Hưng - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX Tp.HCM cùng với Trưởng, Phó các chi nhánh các cán bộ Đảng viên, Đoàn viên thanh niên, cán bộ viên chức, người lao động.

Trong hành trình của chuyến đi, đoàn tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận - nơi lưu giữ rất nhiều hình ảnh và k vật của Bác Hồ và Trường Dục Thanh - nơi người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ở và dạy học trong năm 1910 trước lúc Bác vào Sài Gòn để ra đi tìm đường cứu nước. Ngày nay, trường Dục Thanh đã được tỉnh Bình Thuận lưu giữ thành di tích lịch sử và trở thành biểu tượng trong ngành giáo dục, cổ vũ và động viên thế hệ trẻ phát huy và đóng góp trí lực vào công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước.

Sau khi tham quan bảo tàng,  đoàn đã dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ về công lao và sự  hi sinh to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi dấu lịch sử của dân tộc. Tại đây, Chi đoàn Liên minh HTX TP.HCM cũng đã tổ chức Lễ Trưởng thành Đoàn cho 03 Đoàn viên và Tiếp nhận 04 Đoàn viên mới chuyển sinh hoạt Đoàn, gia nhập vào đội ngũ của Chi đoàn Liên minh Hợp tác xã Tp.HCM. Ngoài ra, Chi bộ Liên minh HTX TP.HCM cũng kết hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW chủ đề toàn khóa: Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc. Liên hệ với hành trình theo chân Bác tại Trường Dục Thanh, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận với sự tham gia của toàn thể Đảng viên, Đoàn viên thanh niên, cán bộ viên chức, người lao động.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận

Qua chuyến về nguồn lần này đã giúp toàn thể Đảng viên, Đoàn viên thanh niên, cán bộ viên chức, người lao động hiểu về lịch sử hào hùng, hiểu về một người thầy, danh nhân văn hóa, lãnh tụ của nhân dân Việt Nam Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Người thầy giáo ngày ấy sẽ mãi hun đúc cho ngọn lửa truyền thống, cháy rực hào khí trên bước đường xây dựng đất nước của các thế hệ đoàn viên, thanh niên ngày hôm nay. Từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước của toàn thể Đảng viên, Đoàn viên thanh niên, cán bộ viên chức, người lao động trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại mới../.

N.H

Các tin khác:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26