Video Clip

The player will show in this paragraph

 
 
   
Đại hội thành viên HTX thương mại dịch vụ Củ Chi

 

Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo từ thành phố đến địa phương, trong năm 2017, HTX Thương mại dịch vụ (TMDV) Củ Chi đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong việc kinh doanh, đồng thời đóng góp một phần trong công cuộc phát triển kinh tế tập thể của thành phố. Để đánh giá lại hoạt động kinh doanh năm 2017,  ngày 17/6/2018, HTX đã tiến hành tổ chức Đại hội thành viên, tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018-2023.

Đến tham dự Đại hội có Ông Lê Tuấn Tài - Phó Chủ tịch Liên minh HTX TPHCM, Ông  Tô Minh Tú - Phó Phòng kinh tế huyện Củ Chi, các HTX khách mời trên địa bàn huyện Củ Chi và toàn thể cán bộ, thành viên HTX TMDV Củ Chi. Theo báo cáo kết quả kinh doanh của HTX trong năm 2017, tổng doanh thu của đơn vị đạt hơn 800 tỉ đồng, trong đó nộp ngân sách hơn 8,4 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 683 triệu đồng (đạt 109 % so với kế hoạch và hoàn thành 111,53% so với cùng kỳ). Về tổ chức kinh doanh, HTX xác định 02 đối tác chiến lược là nhà phân phối Unilever và nhà phân phối sữa Abbott, trong những năm qua HTX đã đầu tư đúng mức để tạo sự ổn định, doanh thu tăng cao, xây dựng được đội ngũ ngày càng chuyên nghiệp, phủ kín thị trường huyện Củ Chi, Hóc Môn, Quận 12  và khai thác thêm các nhà phân phối như: Mì Acecook, dầu Tường An, sữa đậu nành Vinasoy, Cholimex, mì Thiên Hương… để kết hợp và tăng cường thêm các mặt hàng thiết yếu (đường, sữa, bột ngọt, nước giải khát) góp phần nâng cao hiệu quả, giữ được sự tăng trưởng bền vững trong khu vực bán hàng, đồng thời quảng bá thương hiệu và tạo được uy tín với người tiêu dùng.

Đặc biệt trong năm 2017, đơn vị phối hợp với Liên hiệp HTX Thương mại Thành phố (Saigon Coop) làm kho trung chuyển và mở được 22 của hàng Coop Smile, liên kết với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Củ Chi thực hiện tốt chương trình bình ổn giá phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa tại địa phương, vừa tăng doanh thu để giữ vững thị trường vừa góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và ổn định giá cả thị trường theo yêu cầu của lãnh đạo các cấp theo tinh thần vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ngoài những kết quả đạt được, HTX cũng chú trọng công tác chăm lo đời sống cho người lao động, thành viên, đảm bảo ổn định đời sống người lao động và thực hiện đầy đủ quyền lợi theo hợp đồng lao động đã ký kết, nâng thu nhập từ 7,4 triệu đồng lên 8,5 triệu đồng (tăng 14,86%). Đặc biệt, đơn vị còn quan tâm tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ CCM của Liên minh HTX TPHCM để chăn nuôi, sản xuất tăng thêm thu nhập. Đồng thời xem xét giải quyết cho một số thành viên công tác lâu năm tại HTX được hưởng quyền lợi theo công sức đóng góp.

Nhằm biểu dương những cá nhân đã có thành tích đóng góp cho quá trình phát triển HTX trong năm 2017, đơn vị cũng đã đề xuất Liên minh HTX TPHCM khen thưởng giấy khen cho 21 cá nhân. Ngoài ra, HTX cũng đã tiến hành bầu ra Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát HTX mới trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 để tiếp tục cống hiến cho HTX, đồng thời đóng góp một phần trong công cuộc phát triển Kinh tế tập thể Thành phố.

P.T.T

Các tin khác:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9