Video Clip

The player will show in this paragraph

 
 
   
Hoạt Động Các HTX – Liên Hiệp HTX

HÀNH TRÌNH 40 NĂM: NHữNG Cố GắNG KHÔNG NGừNG

 HOẠT ĐỘNG CÁC HTX – LIÊN HIỆP HTX

Hành trình 40 năm: Những cố gắng không ngừng

Chiều ngày 26/4/2018 tại Hội trường Quận ủy quận 3, HTX Thương mại Quận 3 tổ chức Lễ kỷ niệm 40 thành lập. Đến tham dự buổi lễ có: ông Diệp Dũng - Thành ủy viên/Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX TM TP, bà Lê Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Liên minh HTX Tp.HCM, ông Trần Quang Bá - Ủy viên BTV Quận ủy/Phó Chủ tịch UBND quận 3, các HTX liên kết và cùng toàn thể các thành viên HTX Thương mại Quận 3.

Thành lập từ tháng 5/1978 với tên gọi ban đầu là cửa hàng Tổng hợp Thương nghiệp HTX Quận 3 với mục đích hỗ trợ phân phối hàng thiết yếu phục vụ 2 bữa ăn đến các HTX khối phường và tăng cường mạng lưới bán lẻ tham gia đấu tranh thị trường. Qua 40 năm ổn định và từng bước vươn cao, từ một HTX tiêu thụ của quận, đến nay HTX đã vươn ra nhiều lĩnh vực trọng tâm: là đại lý phân phối cho các thương hiệu lớn và kinh doanh các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn, cung ứng hàng hóa cho các siêu thị,…nhằm đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng với sự tiện lợi, an toàn qua đó góp phần bình ổn giá và phát triển ngành bán lẻ Việt Nam.

 Mặc dù trải qua không ít thăng trầm do ảnh hưởng từ những khó khăn chung của cả hệ thống bán lẻ, đặc biệt là hiện nay ở Tp.HCM lĩnh vực thương mại đang cạnh tranh rất gay gắt do có sự tham gia của các Tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới như Big C, Aeon Mall, Seven Eleven … nhưng với sự năng động, sáng tạo và bản lĩnh vững vàng của Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc, HTX Thương mại Quận 3 đã từng bước vượt khó để dần ổn định hoạt động và phát triển an toàn, bền vững như ngày hôm nay với mạng lưới hoạt động gồm 09 chi nhánh phân phối hàng hóa và 02 cửa hàng bán lẻ, đồng thời là một trong những nhà phân phối có uy tín lớn trên thị trường.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, HTX luôn được UBND Tp.HCM, Liên minh HTX Tp.HCM, UBND quận 3 đánh giá rất cao trong việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển Kinh tế tập thể Thành phố. Để ghi nhận những công lao đóng góp của các cá nhân, tập thể HTX, tại buổi Lễ kỷ niệm, bà Lê Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Liên minh HTX Tp.HCM đã thay mặt Liên minh HTX Việt Nam trao Quyết định tặng Cờ Thi đua cho HTX “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong xây dựng và phát triển HTX giai đoạn (2013-2018), tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển HTX” cho 21 cá nhân. Đồng thời tập thể phòng, ban, chi nhánh và 22 cá nhân HTX còn nhận được Giấy khen Liên minh HTX Tp.HCM, UBND Quận 3 đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển Kinh tế tập thể năm 2017.

Cũng tại buổi lễ, HTX Thương mại Quận 3 đã tổ chức vinh danh những cá nhân đã cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của HTX từ những ngày đầu thành lập, đây là sự tri ân mà HTX dành cho những thế hệ đi trước để bày tỏ lòng biết ơn đối với những cá nhân đã có công trong việc xây dựng nên một HTX Thương mại Quận 3 như ngày hôm nay.

Cùng với tiến trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đối với thành phần kinh tế tập thể nòng cốt là HTX, HTX Thương mại Quận 3 đã, đang và không ngừng tiếp tục củng cố, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động. Định hướng về tiềm năng phát triển của HTX trong chiều hướng sắp tới là nhanh chóng nắm bắt các cơ hội kinh doanh để mở rộng quy mô hoạt động, hoàn thiện tính chuyên nghiệp và bào đảm tính cân đối bền vững đối với HTX.

Thùy Linh

Các tin khác:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9